Ước Mơ 30 Năm Nay Thành Sự Thật - Úc Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH!- Lễ Thượng Kỳ Chính Thức ngày 28/11/2004 tại Cabra-Vale Park
- HĐTP Fairfield hân hạnh đóng góp một nửa phí tổn xây dựng kỳ đài.

CABRAMATTA: Người Việt Tự Do tại NSW nói riêng, Úc Châu nói chung, vừa giành được một chiến thắng có ư nghĩa lịch sử: Lần đầu tiên trong suốt 30 năm, kể từ khi cộng đồng người Việt tự do hiện diện tại Úc, một hội đồng thành phố đă chính thức chấp thuận đề nghị của cộng đồng người Việt tự do, xây dựng kỳ đài Úc Việt để quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa tung bay ngạo nghễ bên cạnh quốc kỳ Úc.

Trong văn thư gửi Kỹ sư Phan Đông Bích, Chủ tịch CĐNVTD/NSW, Hội Đồng Thành Phố Fairfield cho biết, Kỳ Đài Úc Việt sẽ được xây dựng ngay tại Đài Tưởng Niệm Chiến Binh Úc Việt Cabra-Vale Park, Cabramatta, và HĐTP Fairfield cũng sẽ hân hạnh t́nh nguyện được đóng góp một nửa phí tổn xây cất. Cho đến nay, việc xây cất đă hoàn tất, và 4 cột cờ cao 6 thước đă vươn cao trên nền trời Cabramatta, sẵn sàng chờ ngày quốc kỳ Úc, Việt được kéo lên vào sáng Chủ Nhật, 28 tháng 11 sắp tới.

Để chào mừng chiến thắng vô cùng quan trọng này, Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW cũng cho biết, một Ban Tổ Chức Lễ Thượng Kỳ đă được thành lập, bao gồm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng các tiểu ban Nghi Lễ, Ngoại Vận, Tài Chánh, Tiếp Tân, Văn Nghệ, Trang Trí, Trật Tự... Chương tŕnh Lễ Thượng Kỳ sẽ gồm 2 phần chính. Phần thứ nhất là Lễ Truy Điệu, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối, Thứ Bẩy 27 tháng 11, 2004. Phần thứ hai là Lễ Truy Điệu (Memorial Services) và Lễ Thượng Kỳ, sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng, Chủ Nhật 28 tháng 11, 2004.


Ông Mai Đức Ḥa, Phó Chủ tịch CĐNVTD/ NSW, đại diện cho Ban Tổ Chức Lễ Thượng Kỳ, cũng cho biết, trong ngày Lễ Truy Điệu và Lễ Thượng Kỳ, sẽ có nhiều vị quan khách Úc thuộc chính giới đại diện dân cử ở cả liên bang, tiểu bang, HĐTP; cựu chiến binh Úc, cùng qúy vị đại diện cộng đồng và qúy đồng hương từ các tiểu bang về tham dự. Toàn bộ nghi lễ rước quốc kỳ, quân kỳ, và thượng kỳ sẽ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, theo đúng nghi lễ truyền thống của VN cũng như nghi lễ của Úc, với sự tham dự của đoàn quân nhạc và hàng chục ngàn đồng hương từ khắp nơi trên nước Úc đổ về.
Rơ ràng, đây là một chiến thắng lịch sử chưa từng có tại Úc. Với chiến thắng đặc biệt này, cộng đồng người Việt tại Úc từ nay có thể tự hào sánh vai với cộng đồng người Việt tại Mỹ, cùng chung lưng đấu cật, thực hiện chiến dịch "Dựng Lại Cờ Vàng", mà cộng đồng người Việt tại Mỹ đă theo đuổi trong suốt thời gian hơn một năm qua.


Được biết, chiến dịch Dựng Lại Cờ Vàng khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, ṿng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự là Colorado, Florida, Georgia, Hawaii, India- na, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Missi- ssippi, Michigan, Mine- sota, Nebraska, New York, New Jersey, Oklahoma, Oregan, Pen- nsylvania, Texas, Utah, Virginia, Washington, và mới đây nhất, là tiểu bang Florida (chi tiết trang 5). Tính đến nay, quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta đă được các đơn vị hành chánh địa phương và các tổ chức đảng Cộng Ḥa Mỹ, chánh thức công nhận tại đúng 76 thành phố, tiểu bang trên lănh thổ Hoa Kỳ, và 1 thành phố tại Úc.


Như vậy là cùng với sự hiện diện của quốc kỳ VNCH tại 76 thành phố tiểu bang trên nước Mỹ, tại đỉnh Hy Mă Lạp Sơn vào ngày 17/5/04; tại chiến trường Iraq vào trung tuần tháng 10 năm 2004; và đặc biệt, tại Cabramatta, Úc Đại Lợi vào ngày 28 tháng 11 sắp tới, chiến dịch Dựng Lại Cờ Vàng quả thực đă lan tràn trên toàn thế giới.


Rơ ràng, có được chiến thắng vẻ vang và lịch sử này là nhờ công lao ch́m nổi của rất nhiều người trong cộng đồng, trong đó có BCH CĐNVTD/ NSW, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH.... Nhưng nếu nh́n xa hơn, rộng hơn, ta sẽ thấy được, chính khí thế đấu tranh lay non dốc biển của hàng chục ngàn người Việt tự do dưới sự lănh đạo sáng suốt của BCH CĐNVTD liên bang, tiểu bang, vùng lănh thổ, trong việc chống lại VTV-4 và đi đến chiến thắng vẻ vang trong thời gian qua, đă là động lực quan trọng, giúp HĐTP Fairfield sáng suốt đi đến quyết định, dựng kỳ đài, vinh danh cờ VNCH.


Hiển nhiên, khi biết được chiến thắng lịch sử này, CSVN sẽ điên cuồng, t́m đủ cách để can thiệp, chống đối. Tuy nhiên, với sức mạnh đoàn kết của người Việt yêu tự do, với sự lănh đạo sáng suốt và can đảm của qúy vị trong BCH liên bang, tiểu bang, và đặc biệt với chính nghĩa cao cả và lập trường chính trị trước sau như một của người Việt tự do tại Úc, cùng truyền thống yêu chuộng tự do, dân chủ của nhân dân Úc, chắc chắn, việc quốc kỳ VNCH được chính thức vinh danh lần đầu tiên tại Cabramatta vào ngày 28 tháng 11 sắp tới, sẽ mở màn cho chiến dịch Dựng Lại Cờ Vàng lan tràn trên đất Úc.


Nhớ lại ngày 31 tháng 8 năm 1991, Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Úc tại Cabra-Vale Park đă được Đề đốc Peter Sinclair, Thủ Hiến NSW, chính thức khánh thành. Suốt thời gian 13 năm qua, trên gương mặt của bức tượng người lính VNCH vẫn phảng phất buồn trong nỗi nhung nhớ một màu cờ của tổ quốc... Nay cùng với chiến thắng của người Việt tự do tại Úc, màu cờ của tổ quốc sẽ vĩnh viễn tung bay một cách ngạo nghễ trên bầu trời của Cabramatta, thủ đô của người Việt tỵ nạn. Và như vậy, cùng với màu Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, tượng người lính VNCH cũng sẽ được ướp trong niềm vui hạnh phúc, cùng niềm tin mănh liệt vào chiến thắng trong một ngày không xa...

Nhân dịp vui mừng này, sau đây Sàig̣n Times xin trân trọng giới thiệu cùng qúy độc giả hai bài thơ vinh danh Cờ Vàng của thi sĩ Hà Huyền Chi và thi sĩ Ngô Minh Hằng.

***


Cờ Vàng Tung Bay Trong Mỗi Tim Người

Em hứa cùng anh đi quanh địa cầu
Anh hứa cùng em vui buồn có nhau
Gieo hạt yêu thương trên từng góc phố
Cho đời thêm hương, cho người mai sau

Em hứa cùng anh vinh danh cờ vàng
Ta thét hồn nhiên những lời thép gang
Tiếng thét tự do, nhân quyền, tôn giáo
Cờ vàng ta bay thắm hồn Việt Nam

Ta bước cùng nhau xuyên qua vực ngờ
Hơn bốn ngàn năm nhục vinh từng giờ
Người v́ quê hương máu xương chẳng tiếc
Người v́ tự do trắng bao hải mồ

Tay nối ṿng tay, ta thành một khối
Cờ vàng ta bay phố người vàng hoa
Ta với ḷng kiên băng rừng sẻ núi
Quê ở quanh đời quê có đâu xa

Em hứa cùng anh đi quanh biển trời
Anh hứa cùng em vui buồn có đôi
Ta măi cùng nhau chung ḷng góp sức
Cờ vàng tung bay trong mỗi tim người

Hà Huyền Chi

***

Tôi Yêu Lắm Lá Cờ Vàng

Tôi yêu lắm lá Cờ Vàng
Quê tôi, xưa, phố đến làng, cờ bay...
Lớn lên dưới lá cờ này
Tôi xây tuổi mộng trên tay học tṛ
Làng tôi, dân sống ấm no
Nước tôi, đời được tự do cuộc đời
Cờ vàng, đang giữa nắng tươi
Tháng Tư băo lộng mưa rơi bất ngờ!
Tháng Tư, từ đấy cơi bờ
Ba miền đỏ một sắc cờ máu tươi!
Tháng Tư, từ đấy, dân tôi
Đau thương, trăm nhánh sông đời bôn ba
Tương lai, những giấc mộng ngà
V́ màu cờ đỏ, hóa ra tan tành
Ḍng đời xanh mái đầu xanh
Tháng Tư ai đă biến thành màu đen
Chờ người thắp ngọn đuốc thiêng
Sưởi hồn dân tộc ba miền núi sông
Để mai, một sáng trời trong
Cờ Vàng bay giữa muôn ḷng Việt Nam
Đuốc thiêng xóa sạch điêu tàn
Nước tôi sẽ hết gian nan phận người
Tôi chờ đuốc sáng người khơi
Chờ ngày nước Việt Nam tôi Vàng Cờ

Ngô Minh Hằng
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com