DANH XƯNG THÍCH ĐÁNG
CỦA LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ
 

 

Da.ng Unicode

Da.ng Vietnet

Da.ng VNI 
 


 
 
DANH XƯNG THÍCH ĐÁNG 
CỦA LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ
 

Đàm Bảo-Kiếm
Baokiemdam@aol.com
 

        Màu vàng là màu cờ từ ngày lập quốc: từ ngàn xưa, các vua chu Việt Nam, luôn luôn sử dụng màu vàng, làm màu biểu tượng cho Quốc Gia Việt Nam. Theo thiển ư của tôi màu vàng, là một màu: lộng lẫy, vinh quang, uy nghi, rực rỡ, sáng chói, đẹp như hào quang.

        Con cháu Tiên Rồng luôn luôn hănh diện, về màu cờ vàng thiêng liêng, mà tổ tiên chúng ta đă chọn lựa. Qua nhiều thế hệ, màu vàng luôn luôn được duy tŕ, làm màu căn bản của cờ Quốc Gia Việt Nam. Cờ vàng ba sọc đỏ Quốc Gia Việt Nam, ra đời năm 1948; ngoài ư nghĩa Việt Nam là một quốc gia, thống nhất ba miền Trung Nam Bắc [trước thực dân Pháp, đă chia ra ba miền để dễ trị]; c̣n có nghĩa, chúng ta có cùng màu da vàng và ḍng máu đỏ; phải yêu thương nhau, đại đoàn kết; để bảo vệ quốc gia, chống quân ngoại xâm.

        Gần 5000 năm từ ngày lập quốc; lần đầu tiên con cháu Lạc Hồng, đă lũ lượt rời bỏ quê hương; vượt trùng dương đi t́m Tự Do. Họ sẵn sàng đem sinh mạng, ngay cả từ trẻ thơ, phụ nữ, đến cụ già tóc bạc; đương đầu với sóng gió, băo tố, cá mập của biển cả; với cướp biển hung ác từ các nước láng giềng. Biết bao cảnh đau thương đă xẩy ra cho cộng đồng TNCSVN. 

        Viết đến đây mắt tôi mờ, v́ rướm lệ. Riêng gia đ́nh tôi, ông anh họ con bác ruột, là LS Đàm quang Đôn và người con trai út, cháu Đàm quang Trị, đă bỏ mạng cùng nhiều người trí thức khác; vượt biên trên một tàu sắt, đi từ sông Sàig̣n. Đứng đầu tổ chức là một cán bộ VC; hắn lừa dối, nói sẽ cùng đi, để lấy vàng; sau chót hắn trốn mất, mật báo cho cấp trên để chạy tội [không biết có giây phút nào hắn hối hận không?]. Nên tàu vừa chạy đến Vũng Tàu, th́ bị VC bắn ch́m; gây chết hết cả tàu. Một cô cháu gái xinh đẹp 18 tuổi, đă gửi mật mă, báo là đă lên tàu; nhưng sau đó đă biệt tích. Cha mẹ cháu đau đớn, dằn vặt, nuối tiếc, mỗi ngày khôn nguôi, chắc chắn sẽ kéo dài, đến khi nào họ có thể nhắm mắt ĺa đời! Anh chị tôi luôn luôn tự hỏi không biết cháu Nguyễn Bảo-Anh, đă bị chết v́ biển cả, hay đă bị cướp biển hiếp dâm, rồi bắt đi làm vợ, giết chết, hay đem bán, cho ổ điếm ở các nước láng giềng? Cả gia đ́nh một người cháu khác, gồm 3 người chết hết [em ruột BS Trần Mạnh Ngô]. Gia đ́nh nha sĩ Hồ Kỳ Vân; người đă đi làm công tác về nha y dược, với tôi mỗi cuối tuần, ở các vùng phụ cận Sàig̣n; và trong chuyến công tác ở Phú Bổn đă bị chết cả nhà, gồm vợ và hai con ngoài biển khơi. Nha sĩ Trịnh Tuấn làm dưới quyền tôi ở bệnh viện Đô Thành, gồm cha mẹ và một người em trai, vượt biên chết hết cả nhà. Nha sĩ Nguyễn thị Thục-Hiền, một người con gái vừa ngoan vừa học giỏi, cũng bỏ ḿnh ở biển cả. Con gái xinh đẹp của một đồng nghiệp khác, bị cướp Thái Lan bắt mất tích luôn. Cả gia đ́nh BS Lượng, Trưởng Khu Sản Khoa ở bệnh viện Nguyễn Văn Học, nơi tôi làm việc, chết cả nhà nơi biển khơi. Một bệnh nhân bị bệnh huyết hữu, tôi đă săn sóc cả mấy tháng mới lành [v́ không có thuốc hiệu nghiệm, để sử dụng cầm máu, trước khi nhổ răng như ở Mỹ. Bệnh nhân lại bị viêm sưng vù cả mặt; toàn bộ niêm mạc trong miệng bầm tím như quả bồ quân; v́ các mao quản bị vỡ, do một răng hàm dưới nhiễm trùng chết thối; bắt buộc phải nhổ, để ngăn chặn nhiễm trùng hàm mặt trầm trọng, nguy kịch đến tánh mạng]. Sau khi vượt biên thoát hiểm; tôi viết thư về hỏi thăm nhà; được biết em Thuận vượt biên bị cướp biển đâm; chết v́ máu chẩy không cầm được. C̣n biết bao thảm cảnh đau đớn kể sao cho siết!

        Tất cả thảm cảnh trên gây ra do, Hồ Chí Minh đem Chủ Nghĩa Cộng Sản ngoại lai, vô thần, tàn bạo, khủng bố, phản dân tộc và đạo đức; áp đặt lên đầu lên cổ dân tộc Việt Nam! V́ bản chất của Chủ Nghĩa Cộng Sản là SÁT MÁU; nên màu cờ căn bản của các nước Cộng Sản là màu ĐỎ. V́ hành động khát máu của CSVN, mà người ta gọi cờ của VC là “cờ máu”. Một thân chủ binh nh́ VNCH đă giận dữ phát biểu “máu mà lại lộn ra ngoài da, th́ làm sao mà sống được!”. 

        Chúng ta bỏ nước ra đi, coi thường mọi gian nguy, với một hành trang duy nhất: h́nh ảnh Quốc Kỳ Quốc Gia Việt Nam oai hùng, bất khuất qua gương Hưng Đạo Đại Vương, vua Quang Trung, hai bà Trưng, bà Triệụ Không có một quyền lực nào trên thế giới này có thể xóa được sự ngự trị thiêng liêng ấy, trong ḷng dân tộc Lạc Hồng! Chỉ có bọn vong nô VC mới ngu xuẩn, phản bội To ẩQuốc; thờ phượng bọn quỷ Đỏ Lenine, Staline; phục vụ Chủ Nghĩa Cộng Sản quốc Tế. Staline chết, Tố Hữu làm thơ khóc: “ ông Staline ơi thương cha, thương mẹ, thương chồng, thương ḿnh thương một, thương ông thương mười” [v́ không c̣n biên giới quốc gia; mọi người coi nhau như anh em?!] Thực tế Tàu Đỏ lại là “Đế Quốc Thực Dân”: đang âm mưu đồng hóa Tây Tạng, nước láng giềng, bé nhỏ, nổi tiếng hiền lành trên thế giới; dùng uy lực đàn anh, để tước đoạt biển và đất biên giới của Việt Nam.

        Chủ Nghĩa Cộng Sản Quốc Tế xảo trá, lưu manh. Nên cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN, làm sao mà có chính nghĩa được! V́ không có chính nghĩa, chắc chắn sẽ chết 1000%; dù hiện tại là cờ của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thực tế VC rất sợ Tàu Cộng; nên đă bắt tay với Đế Quốc Mỹ; làm cái phao để sống c̣n: từ “lao động là vinh quang”, Nông Đức Mạnh tuyên bố trái ngược 180 độ “làm giàu là vinh quang”! Cái bề ngoài Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa, chỉ là lọng che chở cho bọn VC phản quốc, tiếp tục lừa gạt nhân dân Việt Nam trong giai đoạn giẫy chết của Chủ Nghĩa Vô Sản. Thực tế các lănh tụ vô sản Việt Nam hiện nay, lại là Việt Gian Mafia Đại Tư Bản Đỏ! Thay v́ đưa dân tộc lên “Thiên Đường Cộng Sản”, như họ khoác lác mấy chục năm nay; dân tộc Việt Nam bị đẩy xuống”Địa Ngục Trần Gian” hay “ Thiên Đường Mù” [đại đa số nghèo đói; do chính sách ăn cắp,bóc lột; cướp đất nhà Thờ, của Chùa, của dân; vơ vét tối đa của công; tham nhũng; bán phụ nữ, trẻ thơ đi làm đĩ khắp thế giới; bán và bóc lột sức lao động của dân nghèo, bỏ túi cán bộ và gia đ́nh họ]. 

        Nên đối với tất cả mọi người ở hải ngoại; dù thuộc vào các hội đoàn chống cộng; mà họ lại chối bỏ Cờ Vàng Quốc Gia Việt Nam; bàn đến việc đổi cờ lúc này; hay chủ trương không nên dùng cờ vàng ba sọc đỏ trong cuộc tranh đấu cho Nhân Quyền ở Việt Nam như bà Ngô thị Hiền [tôi đọc bài bà viết về vấn đề này trên báo chí năm 2001; nghe bà tường thuật trên truyền thanh, về sự tiến bộ, của phái đoàn TNCSVN: vào ngày chót, đă sử dụng cờ Mỹ nhiều hơn cờ vàng ba sọc đỏ, trong cuộc biểu t́nh ở Boston năm 2001; để bênh vực cho Nhân Quyền tại Việt Nam, trước văn pḥng của TNS John Kerry]. Một thính giả cho tôi biết, thứ Hai ngày 24/11/2003, bà không thấy chương tŕnh Chào B́nh Minh, của đài Little Sàig̣n chào cờ [như ông Đinh quang Anh Thái trả lời bà, vào dịp đài kỷ niệm 10 năm]. Bà cho là có thể do đài sơ xót; thứ Hai ngày 01/12/2003 , bà theo dơi nghe chương tŕnh này, chỉ thấy đài LS mở đầu chương tŕnh Chào B́nh Minh, bằng bài "Hát khi trời vừa sáng". Bà tự hỏi phải chăng, đài Little Sàig̣n, đang chịu áp lực bởi một thế lực giàu mạnh nào, khiến đài phải bỏ chương tŕnh, chào cờ Quốc Gia trang trọng, vào mỗi thứ Hai đầu tuần, như ông Đinh quang Anh Thái trả lời bà hôm nàỏ Thứ Hai ngày 08/12/03, tôi mở đài Little Sàig̣n kiểm chứng; đài LS đă bỏ chương tŕnh chào cờ Quốc Gia trang trọng thật sự! Chúng ta không thể nào chấp nhận, một thái độ mập mờ đầy khả nghi của những người có chủ trương như trên. Khi thảo luận về Lằn Ranh Quốc Cộng, ông Nguyễn Hữu Luyện đă phát biểu một câu rất chí lư “ Trong cộng Đồng TNCSVN lại phải đặt LRQ/C th́ thật là sỉ nhục!

        Tôi tin tưởng Cờ Vàng Quốc Gia Việt Nam, là cờ Chính Nghĩa của ḍng giống Lạc Hồng, sẽ bất tử. Dù lúc vận nước suy vong, bọn vong nô tội đồ VC đă chối bỏ di sản tinh thần, thiêng liêng, anh hùng của Tổ Tiên; phục vụ, tôn thờ Chủ Nghĩa Cộng Sản Quốc Tế, ngoại lai, vô thần, phi nhân bản và dân tộc. Kết quả chính VC là tay sai cho “Đế Quốc Mỹ”, tên “Sen Đầm Quốc Tế” [danh từ VC dùng]; trong hiểm họa Da Vàng, chống Trung Cộng, để thoát khỏi cảnh diệt vong của dân tộc; do chính VC gây ra. CSVN lưu manh, ngoan cố cáo buộc, người TNCSVN là tay sai của quân xâm lược Mỹ. CSVN mặt dày trơ tráo, vô đạo đức, cố ép buộc, người TNCSVN ở Mỹ phải chấp nhận cờ máu!

        Lá cờ đă nhuộm máu của cụ Phan Bội-Châu, đức Huỳnh Phú-Sổ, cụ Huỳnh Thúc-Kháng, học giả Trần Trọng Kim, bà Nông thị Xuân, biết bao người trí thức yêu nước, cả thế hệ Thanh Niên Tiền Phong của VNQĐD, đồng bào của Giai Cấp Đấu Tranh, máu của cảnh chiến tranh “nồi da xáo thịt”, máu của dân lành tết Mậu Thân [chủ trương lưu manh”cứu cánh biện minh cho phương tiện”], máu của dân chúng miền Nam Việt Nam, sau khi bị giải phóng [trong đó có BS Đàm quang Thiện, bố tôi, dân biểu của Chính Phủ Liên Hiệp Việt Minh; người dám tố cáo Hồ Chí Minh “cơng rắn cắn gà nhà” ở Ngũ Xă tức Ba Đ́nh hiện nay. Lúc tản cư về Phủ Lư, năm 1946, VC sắp bắt bố tôi thanh trừng; nhờ một học tṛ mật báo, bố tôi cùng ông anh họ Đàm Sĩ-Hiến, đă trốn kịp thời về Hà Nội thoát chết. Sau đó VC tuyên án tử h́nh khiếm diện bố tôi. Ngày 05/01/1984, VC cho một người quen biết bố tôi, giả vờ đến nhà, thăm bố tôi đang bị liệt bán thân (tai biến mạch máu năo); đổ thuốc độc vào miệng, bố tôi chết tức tửi (ḍng nước đen chảy ra khóe miệng, vành tai và ḷng bàn tay bầm tím). Cái chai c̣n lại một chút thuốc để trên bàn, các em tôi cũng không đưa thử nghiệm, v́ chả lợi ích ǵ, dưới chủ nghĩa VC làm ǵ có Công Lư. Gia đ́nh chúng tôi âm thầm phát tang, trong t́nh thân bao bọc của đại gia đ́nh nội ngoại. Không đăng báo cáo phó, v́ sợ các bạn bè thân của bố tôi, trong VNQĐD đến tiễn đưa, lại “ lạy ông tôi ở bụi này”. Sau khi xâm chiếm miền Nam, được hơn hai tháng, một chiều thứ Năm tôi đi mổ về, tới cửa nhà nhận điện tín, báo tin Đàm quang Bách em ruột tôi vừa qua đời. Sáng sớm thứ Sáu tôi bận mổ, bà Đàm thị Đông cô ruột tôi, cùng cô em ruột tôi đi nhận xác, th́ họ bảo vừa chôn rồi, em tôi bị ngă đập đầu chết?! Chúng tôi vô cùng đau xót, không muốn h́nh ảnh người thân, chết thảm thương, ám ảnh suốt cuộc đời, nên im lặng dù có khiếu nại, cũng vô ích thôi], máu của Quân Dân Cán Chính miền Nam trong các trại tù cải tạo, máu của dân chúng miền Nam, vượt biên đi t́m Tự Do!

Danh xưng thích đáng của lá cờ vàng ba sọc đỏ thật đơn giản: là lá cờ Chính Nghĩa Quốc Gia Việt Nam.
 

Nam California,
December 12, 2003
Đàm Bảo-Kiếm
 

 


 

 


 
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com