VIỆT NAM CỘNG HOÀ MUÔN NĂM
 
 


 

Hội Đồng Thành Phố Orlando Long Trọng
Công Nhận Lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa
là Lá Cờ của Cộng Đồng Người Việt.

(Ngày 15 Tháng 3 Năm 2004)
 
 

The City Council of Orlando, Florida 
recognized the Vietnamese Heritage and Freedom Flag 
as the symbol of the Vietnamese-American community.
  
 
 


 
 

 
 
 
CITY OF ORLANDO RESOLUTION

MARCH 15th, 2004
 
 

RESOLUTION OF THE CITY OF ORLANDO RECOGNIZING
THE VIETNAMESE YELLOW FLAG WITH THREE RED STRIPES
AS THE OFFICIAL SYMBOL OF THE VIETNAMESE-AMERICAN
 COMMUNITY IN THE CITY OF ORLANDO, FLORIDA. 

ORLANDO ĐÓN CHÀO NGHỊ QUYẾT CÔNG NHẬN CỜ QUỐC GIA VIỆT NAM
 

Orlando, Florida, 22 – 3 – 2004 – Gần 400 đồng hương đủ mọi lứa tuổi và những người bạn Hoa Kỳ đă hiện diện tại ṭa thị chính thành phố Orlando, tiểu bang Florida vào chiều thứ hai 22 tháng 3, năm 2004 để chứng kiến một ước mơ thành sự thật : đó là việc chính quyền thành phố Orlando chính thức công nhận cờ quốc gia Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho cộng đồng Việt Nam tại đây. Đồng thời, nghị quyết cũng công bố ngày 22 tháng 3 là ngày “cờ truyền thống, tự do và dân chủ” của cộng đồng Việt Nam Trung Tâm Florida. 

Theo chương tŕnh đă định, lễ công bố và trao nghị quyết sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 3 năm 2004, nhưng mới 1 giờ đồng bào Việt Nam đă có mặt đông đảo trong đại sảnh đuờng ṭa thị chính với y phục chỉnh tề, phụ nữ mặc áo dài, nam giới mặc quốc phục hoặc âu phục. Có những cụ cao niên 80, 90, tuổi già sức yếu, nhiều vị ngồi xe lăn, nhưng vẫn đến tham dự. Các em bé bốn năm tuổi cũng  có mặt với quốc phục, tay cầm cờ quốc gia và cờ Hoa Kỳ. Một khung h́nh cao trên  mười feet với ảnh tượng hai chiến binh Việt-Mỹ sát cánh bên nhau sao chép từ công viên tưởng niệm tại thành phố Westminster, California được trưng bày trang trọng. Bên cạnh, một tấm bích chương giải thích ư nghĩa và nguồn gốc lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của người quốc gia. Một tấm bích chương khác ghi nhận danh sách các thành phố, tiểu bang đă chính thức công nhận lá cờ vàng này của người Việt Nam tỵ nạn.

Chưa đến 2 giờ mà pḥng họp chính của ṭa thị chính với sức chứa 200 người, nơi sẽ diễn ra lễ trao nghị quyết đă không c̣n chỗ trống. Khoảng 200 đồng hương khác đă phải ngồi chật hai pḥng họp kế cận để theo dơi buổi lễ qua hệ thống truyền h́nh trực tiếp. Sự hiện đông đảo của đồng hương trong giờ làm việc nói lên mối quan tâm đặc biệt về lá cờ yêu quư của chúng ta.

Mở đầu,  ông Robinson, Chánh Văn Pḥng thị truởng  trịnh trọng mang quốc kỳ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ cắm trước bàn chủ tọa của ông thị trưởng và các nghị viên thành phố. Kế tiếp, thị trưởng Buddy Dyer đă ngỏ lời chào mừng toàn thể cộng đồng Việt Nam hiện diện. Ông cho biết từ ngày làm thị trưởng đến nay chưa lúc nào có sự tham dự đông đảo “người quan tâm” như lần này. 

Một cựu quân nhân Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, trưởng ban nghi lễ đă giới thiệu mục đích buổi lễ và giới thiệu Bà Xuân Lê người xướng ngôn chương tŕnh lên đọc danh sách đại diện các tổ chức, hội đoàn của Cộng Đồng Việt Nam. Bà là một trong những phụ tá của ban vận động cho nghị quyết về quốc kỳ này..

Kế đến, ông thị trưởng trang trọng đọc toàn văn bản nghị quyết (Xin xem bản dịch đính kèm) mang nội dung công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ và ngày 22 tháng 3 là “ngày của cờ truyền thống, tự do và dân chủ của cộng đồng Việt Nam tại Orlando”.

Kế đó, BS Minh Vân, phụ tá,  đại diện ban vận động ngỏ lời cám ơn ông thị trưởng và toàn thể nghị viên thành phố đă ủng hộ nghị quyết, đặc biệt là bà Sheehan, nghị viên khu 4 của thành phố đă nhận  bảo trợ cho nghị quyết này. Ông Nguyễn Lâm Viên, xử lư thường vụ Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida được mời lên diễn đàn đọc bài phát biểu ngắn cám ơn ḷng ưu ái của các giới chức thành phố đối với cộng đồng Việt Nam tại đây. Sau đó ông đă nhận bản nghị quyết từ tay ông thị trưởng trao. 

Tiếp theo Ông Phạm Ngọc Cửu, trưởng ban vận động đă dơng dạc đọc bản dịch nghị quyết nói trên. Bà con tham dự vui mừng vỗ tay rộn ră, vẫy cờ Quốc gia và Hoa Kỳ phất phới sau khi phần tuyên đọc nghị quyết chấm dứt.  

Buổi lễ công bố nghị quyết tuy đơn giản nhưng đầy trang trọng được kết thúc trong nỗi vui mừng của bà con hiện diện cũng như nhiều người vắng mặt v́ công việc làm ăn. Mọi người lần lượt kéo nhau xuống đại sảnh đường chụp h́nh lưu niệm.

Buổi lễ cũng đă được đài truyền h́nh cable số  9 của cơ quan chính quyền phát lại trong suốt một tuần lễ kế tiếp.

Việc thành phố Orlando công nhận lá quốc kỳ vàng ba sọc đỏ là một thành công lớn của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại đây. Nhiều nỗ lực vận động của cộng đồng và những cá nhân hằng quan tâm đă được ráo riết thực hiện từ lâu . Đây là một thắng lợi lớn lao về chính trị của Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida. Một điểm đáng chú ư khác là thành phố Orlando là nơi đầu tiên được chính quyền công nhận cờ quốc gia tại tiểu bang Florida.

TP ghi nhận.

_____________________________________________________________

Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida phổ biến.
Mọi chi tiết, xin liên lạc với:

Ông Nguyễn Lâm Viên: Chủ Tịch Ban Chấp Hành CĐVNTT/FL (XLTV) Điện thoại 407-264-9884
 
 
 

 


 
 
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com