VIỆT NAM CỘNG HOÀ MUÔN NĂM
 
 
 

Hội Đồng Thành Phố Syracuse Long Trọng
Công Nhận Lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa
là Lá Cờ của Cộng Đồng Người Việt.

(Ngày 12 Tháng 4 Năm 2004)
 
 

The City Council of Syracure, New York 
recognized the Vietnamese Heritage and Freedom Flag 
as the symbol of the Vietnamese-American community.


 
 
 


 
 


 
 
 

CITY OF SYRACURE RESOLUTION

APRIL 5th, 2004
 
 

RESOLUTION OF THE CITY OF SYRACURE RECOGNIZING
THE VIETNAMESE YELLOW FLAG WITH THREE RED STRIPES
AS THE OFFICIAL SYMBOL OF THE VIETNAMESE-AMERICAN
 COMMUNITY IN THE CITY OF SYRACURE, NEW YORK.

 


Trong Nguyen <haphuonghoai@hotmail.com> wrote:

 

New York ba('t dda^`u chie^'n di.ch Co+` Va`ng vo+i Syracuse

 

Ki'nh chuye^?n, hph

 

(Syracuse - VNN, 15/4/04) Hội đồng Thành phố Syracuse New York trong phiên họp công khai lúc 01 giờ trưa ngày 12 tháng 04 năm 2004 đă biểu quyết thông qua nghị quyết vinh danh lá cờ Vàng ba sọc đỏ của Cộng đồng người Viêt tỵ nạn là biểu tượng của tự do, dân chủ và nhân quyền. Hội đồng thành phố do Bà Bethaida Gonzalez, chủ tịch hội đồng chủ tọa, đă thông qua bản nghị quyết với tỷ số 10/10 phiếu thuận. Kết qủa này đă nâng cao thành quả của chiến dịch cờ Vàng lên con số gần 50 thành phố và tiểu bang trên toàn quốc Hoa Kỳ công nhận cờ Vàng.

Điều đáng quan tâm v́ Syracuse là thành phố đầu tiên dẫn đầu tiểu bang New York trong làn sóng cờ Vàng lan rộng toàn lănh thổ liên bang từ cuối năm 2003 cho đến nay. Syracuse tọa lạc ở khu trung tâm New York với 11000 cư dân gốc Á châu, trong số có non 3000 người VN. Cộng đồng người Việt Syracuse ở rải rác nhưng sinh hoạt chặt chẽ với nhaụ Tháng 10/2003, toàn thể nam, phụ lăo ấu của cộng đồng đă tham gia diễn hành ngày Columbus đầu tiên do cộng đồng người Ư tổ chức. Ngọn cờ Vàng ba sọc đỏ với màu sắc rạng rỡ đă tạo sự chú ư cho cư dân thành phố, lớp người lớn nhỏ tham gia đông đảo, trật tự đă thu được cảm t́nh nồng nhiệt của mọi ngườị Từ biểu hiện thận lợi này, Ban chấp hành Cộng đồng đă thỉnh nguyện thành phố công nhận lá cờ chính nghĩa của chúng tạ Không lâu sau đó, cuộc vận động với sự bảo trợ của nghị viên thành phố Jeff D. Defrancisco đă đưa đến kết qủa tốt đẹp. 

 

Thành phố Syracuse đă quyết định chọn ngày đầu tháng 5 (MAY 1st) để làm lễ thượng kỳ ở Toà Thị Chính.

 


 

From:  "Nieu Tran" <dtnieus@h...> 
Date:  Tue May 4, 2004  4:56 am
Subject:  [HUYET-HOA] NEW YORK : Co Vang Tung Bay Tai Thanh Pho SYracuse
To:  "TVBKBC4027" <tvbkbc4027@yahoogroups.com>, "BIENTHUYQUAN" <btq2@yahoogroups.com>, "Dai Doi Hai Quan" <h27192@y...>


 

Syracuse Trao Nghị Quyết Cờ Vàng, Biểu Tượng Tự Do
 

(Syracuse - ) Liên tiếp trong 02 phiên họp công khai vào 02 ngày 7 và 12-4-2004, hội đồng thành phố Syracuse, tiểu bang New York đă biểu quyết với 10/10 phiếu thuận công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng của tự do, dân chủ và nhân quyền của cộng đồng Việt nam. 


Lễ trao bản nghị quyết này của thị trưởng thành phố, Ông Matthew J. Drisscoll cho ông Vinh Đặng, đại diện cộng đồng Viêt-nam và lễ thượng kỳ đă được cử hành ở tiền đ́nh ṭa thị chính Syracuse vào lúc 11 giờ 30 ngày 1-5-2004. 

 

Quận trưởng Onondaga county, quản hạt lănh thổ là Ông Nicholas J. Pirro cũng tham dự và ấn dấu trên bản công bố chung như là sự đồng thuận của chính quyền quận Onondaga với thành phố Syracuse cùng công nhận cờ vàng 3 sọc đỏ là di sản tinh thần của cộng đồng Việt Nam trong lănh thổ của ḿnh. Nhiều viên chức dân cử hiện diện trong lễ thượng kỳ là những vị đă nhiệt tâm ủng hộ việc h́nh thành nghị quyết công nhận lá cờ Vàng, có Ông John De Francisco, nghị sĩ tiểu bang New-York, bà Beithaida Gonzalez, chủ tịch hội đồng thành phố Syracuse và các nghị viên.

 

Việc vận động đă được tiến hành trầm lặng với sự bảo trợ của ông De Francisco là người quan tâm nhất đến sinh hoạt người Việt, đă thúc đẩy sự việc vào nghị tŕnh sớm sủa. Tờ nhật báo The Post Standard và các kênh truyền h́nh địa phương đă có những loan tin, phát sóng nhiệt liệt tán trợ tạo thuận lợi nơi công luận. 

 

Tổ chức cựu quân nhân Mỹ tham chiến ở Việt Nam, một phân bộ ở Syracuse do Ông Gordon Lane dẫn đầu cũng đă đến pḥng hội để hỗ trợ mạnh mẽ. Trong phiên họp cuối, bà Gonzalez đă đề nghị mọi người cùng đứng dậy tưởng nhớ đến hàng triệu người đă hy sinh v́ màu cờ tự do nầy trong đó có 58.000 binh sĩ Mỹ. 

 

Thành phố Syracuse trong lănh thổ quận hạt Onondaga miền đông bắc Hoa Kỳ là thành phố dẫn đầu tiểu bang New York trong việc vận động kết qủa công nhận cờ vàng. Trong ánh nắng đầu xuân, một số đông đồng hương VN cùng thân hữu người Mỹ đă diễn hành ngoạn mục với cờ vàng rực sáng một góc thành phố. Từ nhà thờ St. John đường North State đẫn về ṭa thị chính, hàng ngũ chỉnh tề, đoàn diễn hành có 3 xe mô tô cảnh sát mở đường. 

 

Đúng 11:30, các viên chức từ ṭa thị chính bước ra tiền đ́nh và buổi lễ bắt đầu với lời phát biểu ngắn gọn, Thị trưởng thành phố ngỏ lời chào mừng bằng tiếng Việt, ông nói rằng nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam đă làm phong phú thêm sắc thái của thành phố. Ông nhấn mạnh từ nay lá cờ Việt nam tự do sẽ vĩnh viên tồn tại không thay đổi. các viên chức khác đều tiếp lời chào mừng sự thành công của cộng đồng VN trong việc vinh danh lá cờ chính nghĩa có lịch sử lâu dài. Sau đó 2 lá cờ Việt-Mỹ được kéo lên trước tiền sảnh ṭa thị chính.Cô Molly Colton hát bài quốc ca Hoa Kỳ, sau đó toàn thể người Việt Nam đồng ca bài quốc ca. Buổi lễ diễn ra trong sự hân hoan của tất cả mọi người, và chấm dứt vào buổi trưa cùng ngày. 

 


 
 

 


 
 
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com