VIỆT NAM CỘNG HOÀ MUÔN NĂM
 
 


 
 
 

Hội Đồng Quản Trị Thành Phố Tampa Long Trọng
Công Nhận Lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa
là Lá Cờ của Cộng Đồng Người Việt.

(Ngày 13 Tháng 5 Năm 2004)
 
 

The City Council of Tampa recognized 
the Vietnamese Heritage and Freedom Flag 
as the symbol of the Vietnamese-American community.
 
 

http://www.tampagov.net/


 
 
 
 


 
 

 
 
THE CITY COUNCIL OF TAMPA

RESOLUTION NO. E 2004-15

MAY 13th, 2004
 
 


 
 
 
 

Thị Trưởng Thành Phố Tampa Florida
Trao Nghị Quyết Cờ Vàng (Florida - VNN) Sáng thứ Năm 13/5/04, tại toà thị chính thành phố Tampa, Tiểu Bang Florida, đă diễn ra một buổi lễ trao nghị quyết cờ vàng, do ông Nghị Viên Thành Phố Kelvin White thay mặt bà thị trưởng Pamiorio, trao cho cộng đồng người Việt tại địa phương. 

Hiện diện trong buổi lễ về phía chính quyền ngoài ông Kelvin c̣n có 6 nghị viên khác và phía cộng đồng ngoài ông Phạm Tợ, đại diện chính thức cho cộng đồng kiêm đại diện hội cựu quân nhân QLVNCH, c̣n có đại diện của các hội đoàn khác như Hội Cao Niên, Hội Tương Tế Cao Niên, Hội HO, Hội Nhà Việt Nam của thành phố, và khoảng 70 đồng bào đến tham dự. Tất cả quan khách tham dự đều có cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Mỹ trên tay. 

Sau khi ông Kelvin trao nghị quyết cho ông Phạm Tợ, và ông Tợ giơ cao nghị quyết cho mọi người cùng thấy, nhiều tràng pháo tay hoà lẫn với tiếng hoan hô đă vang dội cả pḥng hội của toà thị chính. Nỗi hân hoan vui mừng hiện rơ trên nét mặt của đồng bào hiện diện, nhiều bà con đă rơi lệ v́ qúa xúc động. 

Ngỏ lời trước các tham dự viên, ông đại diện bà thị trưởng đă nói, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đă có nhiều đóng góp quan trọng cho HK nói chung và cộng đồng Tampa nói riêng. Bởi vậy chính quyền Tampa đă quyết định trao nghị quyết này cho cộng đồng VN tại Tampa. Và theo ông, đây cũng là việc làm cần thiết để vinh danh lá cờ của chính Nghĩa Tự Do. Ông Tợ đă đại diện cộng đồng cám ơn và tỏ ḷng tri ân việc làm đầy ư nghĩa của bà thị trưởng và qúi vị nghị viên thành phố. Chính việc làm cao qúi này đă vinh danh 58,000 chiến sĩ HK đă hy sinh v́ lư tưởng tự do trong cuộc chiến VN cũng như vinh danh hàng triệu quân cán chính QLVNCH đă hy sinh v́ Tổ Quốc và hàng nửa triệu người đă bỏ ḿnh trên biển cả trong cuộc vượt biển t́m tự do sau ngày 30/4/75. Đây cũng là hành động hỗ trợ tích cực những chiến sĩ dân chủ đang phải đối đầu với bạo quyền VC như LM Nguyễn văn Lư, HT Thích Quảng Độ, Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang, BS Nguyễn Đan Quế, LS Lê Chi Quang v. v. 

Được biệt để có nghị quyết này, ông Phạm Tợ cùng một số thân hữu đă bỏ nhiều công lao vận động các nghị viên thành phố từ bốn tháng qua. Đặc biệt, ông đă vận động được ông Kelvin White đứng lên bảo trợ và đă đưa đến kết qủa là nghị quyết được thông qua với tỉ số phiếu 7/7.
 
 
 

 

 


 
 
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com