VIỆT NAM CỘNG HOÀ MUÔN NĂM
 
 


 
 

Hội Đồng Quản Trị Thành Phố Vancouver Long Trọng
Công Nhận Lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa
là Lá Cờ của Cộng Đồng Người Việt.

(Ngày 7 Tháng 6 Năm 2004)
 
 

The City Council of Vancouver (Washington)
recognized the Vietnamese Heritage and Freedom Flag 
as the symbol of the Vietnamese-American community.
 

http://www.ci.vancouver.wa.us/
 

Vancouver_WA_Resolution
 


 

Từ trên xuống. 
(1) Hội Đồng TP Vancouver họp biểu quyết; 
(2) Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng xin công nhận Cờ Vàng; 
(3) Chụp ảnh lưu niệm sau khi tiếp nhận Nghị Quyết 
Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trước ṭa thị chính Vancouver, WA.


 

Washington State (Tin Hạnh Dương – Ảnh Kim Bảng) -- 

Vào hồi 07:00 giờ tối Thứ Hai 07-6-2004, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt quận hạt Lark và thành phố Vancouver thuộc tiểu bang Washington State, đă hướng dẫn một phái đoàn gồm 52 đại diện các tổ chức vào hội trường thành phố Vancouver, WA để tiếp nhận bản Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Truyền Thống Tự Do, Dân Chủ và là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Vancouver, WA. 

Bản Nghị Quyết nầy đă được 7/7 Nghị Viên Hội Đồng thành phố Vancouver kư tên chấp thuận.

Lúc 07:00 giờ tối, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng đă hướng dẫn một phái đoàn hạn chế đến ṭa thị chính để tiếp nhận Nghị Quyết do vị Phó Thị Trưởng thay mặt Thị Trưởng trao. 

Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng năm nay 29 tuổi là con trai của một gia đ́nh H.O., là thế hệ thứ hai trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, đă đảm nhận chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Vancouver trong một cuộc bầu cử vào dịp Tết cổ truyền đầu năm nay. Khi nhậm chức Bs Quang Hoàng đă cam kết với cộng đồng rằng ông và những người trẻ tuổi sẽ vận động để quận hạt Lark và thành phố Vancouver công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nay nổ lực đó đă thành sự thực. 

Sau đây là nguyên văn bản Nghị Quyết : 

"Nghị Quyết Của Thành Phố Vancouver Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ Là Biểu Tượng Chính Thức Của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tại Quận Lark.

- Xét rằng : Sau khi Sàig̣n thất thủ vào năm 1975, hàng trăm ngàn người Việt Nam buộc phải rời bỏ quê hương v́ sợ những chiến dịch trả thù và ngược đăi tôn giáo lẫn chính trị của nhà cầm quyền Việt Nam; và

- Xét rằng: Nhiều người trong số những người Việt Nam tỵ nạn nầy nay là người Mỹ gốc Việt và đă chọn thành phố Vancouver, Hoa Kỳ làm nơi sinh sống; và

- Xét rằng : Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver đă đóng góp một phần đáng kể vào đời sống văn hóa, chính trị và kinh tế của Vancouver; và

- Xét rằng : Đại đa số người Mỹ gốc Việt tại Vancouver chọn Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Di Sản và Tự Do, làm biểu tượng cho Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt; và 

- Xét rằng : Lá Cờ nầy được đón nhận rộng răi bởi v́ lịch sử lâu dài của nó như một biểu hiệu chung của ư chí kiên cường, của Tự Do và Dân Chủ ngay tại Việt Nam và trong các cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Vancouver cũng như các nơi khác; và

- Xét rằng : Ư chí và nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt tại Vancouver là Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được công nhận là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng.

- Nên bây giờ, tôi là Joyce E. Pollard, Thị Trưởng thành phố Vancouver, chính thức công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ tượng trưng cho Tự Do và di sản văn hóa Việt Nam; là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver.

- Quyết Định rằng : Lá Cờ nầy được phép treo những nơi thuộc sở hữu của thành phố, trong các buổi lễ Việt-Mỹ do thành phố tổ chức hoặc bảo trợ; hay tại các buổi lễ do Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tổ chức, đúng theo qui định của thành phố; và

- Quyết Định thêm rằng : Thành phố Vancouver khuyến nghị các giới chức quận hạt thông qua Sắc Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt và khuyến khích các Học Khu chính tại địa phương nên có những quyết định tương tự công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ chính thức được treo tại các trường học trong những buổi lễ Việt- Mỹ.

Với sự chứng kiến của các nhân chứng, tôi đặt bút kư và đóng dấu ấn của thành phố Vancouver công nhận những điều kể trên vào ngày 7 tháng 6 năm 2004.
 

Royce E. Pollard, Thị Trưởng 
(Kư tên và đóng dấu ấn nổi)"
 

Thành phố Vancouver thuộc tiểu bang Washington State nằm cách thành phố Portland của tiểu bang Oregon bằng chiếc cầu bắc qua con sông Columbia thơ mộng và hoành tráng. Cộng đồng người Việt tỵ nạn định cư tại Vancouver lối 8.000 người và rất đoàn kết. 

Nhiều đại diện phía tiểu bang Oregon đă qua chung vui trong buổi tiếp nhận Nghị Quyết nầy và người ta tin tưởng rằng, Oregon với trên 20 thành phố cũng sẽ đoàn kết để vận động cho Nghị Quyết Cờ Vàng đầu tiên tại Oregon.

Ngay sau khi trao Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, Phó Thị Trưởng thành phố Vancouver đă thông báo chính thức rằng, Hội Đồng thành phố và ṭa Thị Chính Quận hạt Lark và thành phố Vancouver đă quyết định tuyển chọn Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Đức Quang Hoàng trong số 25 ứng viên giữ chức vụ Cố Vấn về Văn Hóa và Nghệ Thuật các sắc dân cho Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng Vancouver. 
 


 
 
 
 
 

 
 

 
 
THE MAYOR AND THE CITY COUNCIL

OF VANCOUVER (WASHINGTON)
 

JUNE 7th, 2004
 

Vancouver City Council Resolution
 

http://www.ci.vancouver.wa.us/agenda/Agenda%206-7-04.pdf
 
 
 
 ----- Original Message ----- 
From: <chanhgiao@juno.com>
To: <diendanchinhtri@yahoogroups.com>; <diendancongluan@yahoogroups.com>; <diendandautranh@yahoogroups.com>; <diendantongiao@yahoogroups.com>; <diendancaodai@yahoogroups.com>; <diendanqlvnch@yahoogroups.com>; <diendantintuc@yahoogroups.com>; <vietnamdiendan@yahoogroups.com>; <congdongwashington@yahoogroups.com>; <congdongwashingtondc@yahoogroups.com>; <congdongaustralia@yahoogroups.com>; <mevietnam@yahoogroups.com>; <hoinghi@yahoogroups.com>; <nuoc_viet@yahoogroups.com>; <thaoluan@yahoogroups.com>; <sghn_9@yahoogroups.com>; <chinhluan@yahoogroups.com>
Cc: <biet-hai@pacbell.net>
Sent: Monday, June 07, 2004 10:47 PM
Subject: TIN VUI: Tha`nh pho^' Vancouver tie^?u bang Washington co^ng nha^.n Co+` va`ng ba so.c ddo?.

Thu+a qu'y vi.,

Va`o lu'c 07gio+`00 to^'i nga`y 7-6-2004, Ba'c si~ Nguye^~n DDu+'c Quang Hoa`ng, Chu? ti.ch Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t Qua^.n ha.t Clark va` Tha`nh pho^' Vancouver, Tie^?u bang Washington, dda~ hu+o+'ng da^~n mo^.t pha'i ddoa`n 52 ngu+o+`i Vie^.t, go^`m dda.i die^.n ca'c To^? chu+'c, Ho^.i ddoa`n, DDoa`n the^? va` Tha^n ha`o Nha^n si~ hie^.n ddi.nh cu+ ta.i Qua^n ha.t Clark va` Tha`nh pho^' Vancouver, dde^'n City Hall cu?a tha`nh pho^' Vancouver dde^? tie^'p nha^.n Nghi quye^'t co^ng nha^.n Quo^'c ky` Vie^.t Nam ne^`n va`ng ba so.c ddo?.

Nghi quye^'t na^`y cha^'p thua^.n vo+'i dda so^' tuye^.t ddo^'i 7/7 va` ddu+o+.c o^ng Royce E. Pollard, Thi. tru+o+?ng Tha`nh pho^' Vancouver ky' ban ha`nh va`o nga`y 7-6-2004.

Xin tra^n tro.ng tho^ng ba'o tin vui na^`y dde^'n qu'y ddo^`ng ba`o VN ty. na.n CS.

Tra^n tro.ng

Bu`i Cha'nh Gia'o
 

----- Original Message ----- 
 
 

 

 


 
 
 
 
 

 

Danh sách các thành phố, quận hạt và tiểu bang đă
thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam.

List of Cities and States with Resolutions and Proclamations
recognizing the Vietnamese Freedom and Heritage Flag:
 

http://quockyvietnam.tripod.com/
 


visitors
 

Homepage

Nha Kỹ Thuật

Trường Thủ Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com